So sánh một số khía cạnh của thể chế công chứng ở một số nước và Việt Nam - Nguyễn Văn Vẻ (1997)
Tìm hiểu hai hệ thống công chứng trên thế giới: hệ công chứng Latin và hệ công chứng Anglo Sacxon; Hệ công chứng ở Việt Nam là công chứng nhà nước, việc tổ chức nhà nước và tuyển chọn công chứng viên cũng theo những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của bộ máy nhà nước, quy định trong hiến pháp 1992 và các văn bản pháp luật có liên quan.