Những khía cạnh tâm lý - xã hội về tình trạng phạm tội của người chưa thành niên - Đặng Thanh Nga (1997)
Trong những năm gần đây, tình phạm phạm tội của trẻ chưa thành niên có dấu hiệu gia tăng. Để góp phần tìm ra biện pháp tích cực nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm có hiệu quả, nhiều ngành khoa học, trong có có ngành tâm lý học tư pháp đã quan tâm nghiên cứu nhiều vấn đề thuộc phạm trù pháp luật hình sự, đi sâu khía cạnh tâm lý- xã hội, được coi là nguyên nhân tiềm tàng trong cuộc sống và trong xã hội ảnh hưởng đến việc phạm tội của người chưa thành niên.