Nguyên tắc toàn quyền của nhân dân trong mối quan hệ giữa nhà nước và công dân dưới chủ nghĩa xã hội - Nguyễn Văn Động (1997)
Quan hệ giữa nhà nước và công dân được xây dựng củng cố, phát triển trên nguyên tắc tất cả quyền lực nhà nước đều thuộc về nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đây là đặc trưng cơ bản nhất phản ánh bản chất và mục đích của mối quan hệ giữa nhà nước xã hội chủ nghĩa với các công dân. Nguyên tắc tất cả quyền lực nhà nước đều thuộc về nhân dân, do dân và vì dân đều được ghi nhận trong hiến pháp.