Chính thể nước Việt Nam qua bốn bản Hiến pháp - Vũ Hồng Anh (1997)
Chính thể là phương pháp tổ chức các cơ quan tối cao của nhà nước, nói cách khác nó là phương pháp thành lập và mối quan hệ tương hỗ giữa các cơ quan tối cao của nhà nước. Do vậy, để hiểu thêm về chính thể của nước Việt Nam chúng ta cần tìm hiểu nó qua bốn bản Hiến pháp.