Về vấn đề tái phạm và hoàn thiện chế định tái phạm trong luật hình sự Việt Nam hiện nay. - Trần Văn Độ (1996)
Tái phạm là một trong những chế định quan trọng của luật hình sự. Việc nghiên cứu chế định tái phạm có ý nghĩa quan trọng trong việc áp dụng các chế định khác của luật hình sự như: chế định định tội; chế định quyết định hình phạt và trong nghiên cứu hiệu quả của hình phạt, trong nghiên cứu nhân thân nguời phạm tội phục vụ cho việc đấu tranh chống và phòng ngừa tội phạm.