Tổ chức tư pháp của Pháp. Phần I: Tài phán hình sự (Tiếp theo) - Phan Hữu Thư (1996)
Do có những khác biệt trong tổ chức tư pháp nên việc tổ chức các cơ quan điều tra ở Pháp cũng có nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Cơ quan điều tra ở Pháp được tổ chức làm hai cấp: cấp thẩm phán điều tra và phòng buộc tội. Bài viết này đi vào nghiên cứu lĩnh vực xét xử ở toà án Pháp.