Ưu tiên việc giáo dục và đào tạo pháp luật bảo vệ môi trường - Vũ Thu Hạnh (1996)
Nhà nước ta đang từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật bảo vệ tài nguyên - môi trường như: Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Luật bảo vệ và phát triển rừng, Luật bảo vệ môi trường, Luật khoáng sản...Trong đó việc thúc đẩy giáo dục môi trường là việc làm được quan tâm hàng đầu.