Tìm hiểu khái niệm kinh doanh - Nguyễn Viết Tý (1996)
Theo quan niệm pháp luật của một số nước có nền kinh tế thị trường, hai khái niệm thương mại và kinh doanh có nhiều điểm giống nhau. Còn ở nước ta, khái niệm được nhiều người tán đồng đó là khái niệm "kinh doanh" và khái niệm này có ý nghĩa rộng hơn khái niệm "thương mại". Cụ thể trong khái niệm kinh doanh bao hàm cả sản xuất, trao đổi hàng hóa và dịch vụ, còn khái niệm thương mại chỉ mang tính chất trao đổi hàng hoá và các dịch vụ liên quan đến việc trao đổi đó.