Một số vấn đề về thẩm quyền xét xử của toà án nhân dân huyện trong tố tụng hình sự - Nguyễn Văn Huyên (1996)
Trong hệ thống toà án của nhà nước ta, toà án nhân dân huyện là cấp xét xử thấp nhất. Việc xác định thẩm quyền của toà án nhân dân cấp huyện đúng đắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định thẩm quyền của toà án nhân dân cấp tỉnh và thẩm quyền của toà án nhân dân cấp tối cao.