Về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của toà án cấp phúc thẩm - Lê Thu Hà (1996)
Giống như cấp sơ thẩm, tại cấp phúc thẩm, toà án cũng có thể ra quyết định đình chỉ vụ án dân sự ở trước và tại phiên toà. Nhưng nếu ở cấp sơ thẩm quyết định đình chỉ có ý nghĩa chấm dứt tố tụng, thì ở toà án cấp phúc thẩm, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự sẽ dẫn đến hậu quả mà toà phúc thẩm phải tiếp tục giải quyết. Việc đình chỉ giải quyết vụ án ở cấp phúc thẩm sẽ đưa đến hai khả năng: hoặc là bản án sơ thẩm bị huỷ bỏ hoặc là sẽ phát sinh hiệu lực.