Tổ chức tư pháp của Pháp. Phần I: Tài phán hình sự - Phan Hữu Thu (1996)
Do có những khác biệt trong tổ chức tư pháp nên việc tổ chức các cơ quan điều tra ở Pháp cũng có nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Cơ quan điều tra ở Pháp được tổ chức làm hai cấp: cấp thẩm phán điều tra và phòng buộc tội.