Việc tạm giam để đảm bảo cho các hoạt động tố tụng khác - Phạm Thanh Bình (1996)
Việc tạm giam để điều tra được quy định tại chương V Bộ luật tố tụng hình sự, còn việc tạm giam để đảm bảo cho hoạt động tố tụng khác lại được quy định trong các chương tương ứng. Việc quy định thời hạn, thẩm quyền áp dụng biện pháp tạm giam phục vụ các giai đoạn tố tụng sau điều tra như hiện nay vừa chưa đầy đủ, vừa tản mạn khiến cho việc áp dụng gặp khó khăn, dẫn đến bỏ sót các quy định đã có. Bài viết đã đưa ra một số ý kiến phân tích xung quanh vấn đề này.