Một số nét mới của luật ngân sách nhà nước - Phạm Giang Thu (1996)
Luật ngân sách nhà nước với nhiều nội dung mới là đạo luật có ý nghĩa quan trọng về mặt lập pháp cũng như đối với thực tiễn hoạt động ngân sách nhà nước. Luật ngân sách nhà nước thay thế một khối lượng lớn các văn bản dưới luật, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật tài chính, từng bước thực hiện yêu cầu về cân đối ngân sách nhà nước được nêu trong Cương lĩnh Đại hội Đảng lần thứ VIII, thực hiện tốt chính sách tài chính quốc gia đến năm 2000.