Cơ chế xác lập hành vi của chủ thể khi tham gia quan hệ pháp luật - Lê Vương Long (1996)
Bài viết trao đổi một số vấn đề có tính chất phổ quát về cơ chế xác lập hành vi chủ thế khi tham gia quan hệ pháp luật. Tuy nhiên đây là một nội dung phức tạp chưa được nghiên cứu đầy đủ và chưa có sự thống nhất về mặt lý luận. Cơ chế hành vi của chủ thể khi tham gia quan hệ pháp luật là một dạng của cơ chế hành vi xã hội của con người, và cần phải được nghiên cứu kỹ càng hơn.