Công ty cổ phần liệu có phải là giải pháp hoàn chỉnh? (Tiếp theo bài:"Cấu trúc vốn của công ty") - Lê Hồng Hạnh (1996)
Đặc trưng của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn của những người lập ra nó, là sự tự do chuyển nhượng cổ phiếu giữa các thành viên với nhau và giữa thành viên với người thứ ba. Bản thân công ty phải chịu trách nhiệm vô hạn trước các đối tác, các chủ nợ. Tức là công ty phải thực hiện nghĩa vụ bằng toàn bộ tài sản của mình.