Về các nguyên tắc xác định thẩm quyền của toà án hành chính - Nguyễn Thanh Bình (1996)
Các nguyên tắc xác định thẩm quyền của toà án hành chính là những tư tưởng chỉ đạo, xuất phát từ các quan điểm chính trị - pháp lý, từ yêu cầu bảo đảm tự do dân chủ của công dân, từ yêu cầu của việc hoàn thiện và tăng cường hiệu lực hoạt động của bộ máy nhà nước, có ý nghĩa quan trọng đối với việc xác định thẩm quyền toà án hành chính nhằm thực hiện tốt chức năng giải quyết các vụ án hành chính.