Ý thức pháp luật của đội ngũ cán bộ quản lý hành chính - Thực trạng và nguyên nhân - Lê Đình Khiên (1996)
Ý thức pháp luật bao gồm hai yếu tố cơ bản: Trình độ hiểu biết pháp luật và thái độ tôn trọng chấp hành pháp luật. Tuy vậy, nhìn chung thái độ chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ quản lý hành chính còn thấp. Để nâng cao ý thức của cán bộ quản lý hành chính, đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý hành chính nhà nước bằng pháp luật cần xác định nguyên nhân của tình trạng yếu kém về ý thức pháp luật của họ hiện nay.