Tiếp tục xây dựng và từng bước hoàn thiện nhà nước pháp quyền Việt Nam - Hoàng Văn Hảo (1996)
Cải cách bộ máy nhà nước ta theo định hướng xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam là một quá trình phức tạp, nhất là trong điều kiện dân trí còn thấp. Quá trình cải cách cần có những biện pháp đồng bộ về tư tưởng, tổ chức, pháp luật, văn hoá, giáo dục...Có như vậy tổ chức nhà nước, pháp luật, chính sách mới có thể có tác dụng thiết thực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên từng bước đi lên của đất nước.