Áp dụng pháp luật - Một số vấn đề cần quan tâm - Nguyễn Minh Đoan (1996)
Áp dụng pháp luật là hoạt động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc các tổ chức, cá nhân được nhà nước uỷ quyền trong việc tổ chức, tạo điều kiện cho cá chủ thể pháp luật thực hiện quy định của pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của pháp luật.