Nghĩa vụ của người thực hiện công việc không có uỷ quyền - Phùng Trung Tập (1996)
Bộ luật dân sự của nước ta đã có quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ nghĩa vụ thực hiện công việc không có uỷ quyền. Đó là những nguyên nhân tắc pháp luật chứ không còn dừng ở mức độ lương tâm và đạo đức của người có hành vi tự phát khi thực hiện công việc không có uỷ quyền.