Mối quan hệ giữa người bào chữa, bị can, bị cáo - Hoàng Thị Sơn (1996)
Bàn về mối quan hệ giữa người bào chữa, bị can, bị cáo có nhiều ý kiến khác nhau. Những ý kiến này thể hiện tính phức tạp và tình thời sự của lý luận cũng như thực tiễn của tố tụng hình sự Việt Nam hiện nay. Trong hoạt động bào chữa, người bào chữa cần phải tiến hành các hoạt động của mình một cách hợp lý để vừa có thể bảo vệ quyền lợi của bị can bị cáo, lại vừa có thể bảo vệ pháp luật, tôn trọng sự thật khách quan.