Sự khác nhau trong quy định của pháp luật về hợp đồng kinh tế và hợp đồng dân sự - Nguyễn Đức Minh (1996)
Trong quá trình xây dựng một cơ chế thích ứng với nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay, có không ít tranh luận về sự tồn tại của luật kinh tế và mối quan hệ giữa luật kinh tế và luật dân sự với tư cách là những ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, nhất là việc xác định phạm vi điều chỉnh đối với quan hệ tài sản trong kinh doanh. Vì vậy cần phải tìm hiểu sự khác nhau trong bản chất các quan hệ trao đổi của đời sống dân sự, kinh tế của ngày hôm nay.