Luật quốc tịch Việt Nam với quyền có quốc tịch của trẻ em - Nguyễn Công Khanh (1996)
Bài viết đề cập một số nội dung cơ bản của Luật quốc tịch Việt Nam 1988 đối với vấn đề quốc tịch của trẻ em. Phân tích về nguyên tắc xác định quốc tịch Việt Nam; Nguyên tắc xác định quốc tịch trẻ em khi có sự thay đổi quốc tịch của cha mẹ; quốc tịch của trẻ em được làm con nuôi. Tuy nhiên cùng với chính sách mở cửa, có nhiều vấn đề mới về quốc tịch nảy sinh, chính vì vậy cần nghiên cứu, sửa đổi và bổ sung Luật quốc tịch hiện hành để phù hợp thực tế và đảm bảo quyền có quốc tịch của trẻ em.