Một vài suy nghĩ về phòng vệ chính đáng - Hoàng Văn Hùng (1996)
Phòng vệ chính đáng là một chế định trong Luật hình sự Việt Nam. Trong Phòng vệ chính đáng, sự tấn công hay phòng vệ tạo thành hai tuyến quan hệ mật thiết với nhau, do đó các vấn đề nghiên cứu làm sáng tỏ cũng xuất phát từ hai tuyến quan hệ này.