Quyền và nghĩa vụ của tổ chức trong nước được nhà nước giao đất, cho thuê đất sử dụng. - Vũ Thu Hạnh (1996)
Việc quy định quyền và nghĩa vụ của các tổ chức trong nước được nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng trong một pháp lệnh riêng biệt cho thấy tầm quan trọng và tính phức tạp trong các quan hệ của chủ thể này. Tuy nhiên việc sử dụng đất của các tổ chức đôi khi còn gặp nhiều vấn đề khác, do đó, Nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ hơn phần đất giao cho các tổ chức sử dụng.