Các vấn đề dân sự trong quốc triều hình luật - Phan Hữu Thu (1996)
Mặc dù ra đời đã mấy thế kỷ nay nhưng Quốc triều hình luật mãi vẫn là một di sản quý báu của cha ông chúng ta trong kinh nghiệm lập pháp. Quốc triều hình luật gồm 6 quyển, mỗi quyển hai chương, riêng quyển III có ba chương. Chương Hộ hôn và Điền sản trong quyển IV là những quy định về dân sự nhiều nhất. Tuy nhiên việc nghiên cứu Quốc triều hình luật bởi các nhà dân luật còn quá ít ỏi. Hy vọng trong thời gian tới công tác này sẽ được chú ý hơn.