Về các trường phái cổ điển của tư pháp quốc tế (tiếp theo kỳ trước) - Nguyễn Bá Diến (1996)
Các trường phái cổ điển của tư pháp quốc tế mãi mãi giữ vai trò trọng yếu đối với tiến trình hình thành đối với tư pháp quốc tế nói chung và tư pháp quốc tế hiện đại. Việc nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của tư pháp quốc tế, nhất là học thuyết và khuynh hướng cổ điển của nó có ý nghĩa to lớn để nắm bắt bản chất và nội dung của tư pháp quốc tế nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của nhà nước ta hiện nay.