Hợp đồng lao động theo pháp luật Việt Nam - Lưu Bình Nhưỡng (1996)
Phân tích những đặc trưng cơ bản của hợp đồng lao động. Về bản chất, hợp đồng lao động không khác gì các loại hợp đồng khác, đó là sự thoả thuận của các chủ thể. Nhưng xét trên khía cạnh khác, hợp đồng lao động còn là môt loại quan hệ đặc biệt nhất trong các loại hợp đồng.