Đánh giá mức độ lỗi ở các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ - Nguyễn Ngọc Hoà (1995)
Đánh giá mức độ lỗi là điều cần thiết để có thể xác định được mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội khi quyết định hình phạt. Đánh giá đứng mức độ lỗi của người phạm tội ở mỗi trường hợp phạm tội cụ thể là một trong những điều kiện để có thể có quyết định đúng về loại và mức hình phạt được áp dụng cho người phạm tội đó.