Những yêu cầu đối với việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật - Nguyễn Minh Đoan (1996)
Hoạt động xây dựng pháp luật là một trong những hình thức hoạt động pháp lý quan trọng của nhà nước bao gồm việc soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới, rà soát để sửa đổi bổ sung hoặc huỷ bỏ các văn bản quy phạm pháp luật. Bài viết đề cập những yêu cầu đòi hỏi về nội dung mà văn bản quy phạm pháp luật cần đảm bảo để pháp luật trở nên hoàn thiện hơn và có hiệu quả cao hơn.