Tội phạm cổ cồn trắng - Khái niệm và khuynh hướng phát triển trong tội phạm học hiện đại - Vũ Ngọc Bừng, Nguyễn Xuân Yêm (1995)
Khác với xu thế tôi phạm cũ, ngày nay tội phạm cổ cồn trắng lại phát triển trong điều kiện hoàn toàn khác, đó là văn minh, giàu có và trí thức cao. Phấn đấu thiết lập một cơ chế phòng chống tội phạm có hiệu quả trong thời đại ngày nay là một trong những nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mang tính chiến lược đối với các quốc gia và cả cộng đồng nhân loại.