Những quy định của pháp luật về vấn đề hộ tịch có nhân tố nước ngoài - Nguyễn Thị Thu Vân (1995)
Bài viết nêu ra một vài vấn đề bức xúc đặt ra trong việc đăng lý hộ tịch có nhân tố nước ngoài. Điều lệ đăng ký hộ tịch đã phát huy tích cực trong điều kiện kinh tế xã hội và hoàn cảnh lịch sử lúc bấy giờ. Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay, Điều lệ đăng ký hộ tích đã không còn phù hợp, do đó việc sửa đổi những quy đinh pháp luật về hộ tịch nói chung và hộ tịch có nhân tố nước ngoài nói riêng là vấn đề rất cấp bách.