Môt số vấn đề về các giai đoạn thực hiện tội phạm - Lê Thị Sơn (1995)
Nhiều nước trên thế giới, trong lý luận cũng như thực tiễn đều thống nhất quá trình thực hiện một tội phạm cố ý tiến triển qua 3 giai đoạn: Chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt, tội phạm hoàn thành. Ở Việt Nam khoa học luật hình sự cho rằng các giai đoạn thực hiện tội phạm là các bước của quá trình cố ý thực hiện tội phạm. Do đó bài viết đã phân tích và làm rõ những quan điểm xoay quanh vấn đề này.