Tạm giữ - Một biện pháp ngăn chặn trong bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam - Mai Bộ (1995)
Trong Luật tố tụng hình sự tạm giữ là một biện pháp ngăn chặn thể hiện ở việc cơ quan có thẩm quyền tước tự do với thời hạn ngắn đối vói người bị bắt trong trường hợp khẩn cấp hoặc phạm tội quả tang nhằm thu thập thêm chứng cứ để đi đến quyết định khởi tố hay không khởi tố bị can.