Quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam? - Nguyễn Hữu Tráng (1995)
Xung quanh việc nên để quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bài viết đã phân tích và đưa ra những lý lẽ để xác định việc công nhận quốc tịch cho công dân của một nước.