Pháp luật từ góc độ hiệu quả - Nguyễn Minh Đoan (1995)
Thực tế nghiên cứu cho thấy việc nghiên cứu hiệu quả pháp luật là điều cần thiết, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật và quá trình thực hiện chúng để pháp luật thực sự phát huy được vai trò, vị trí của nó trong đời sống xã hội, đem lại giá trị thực sự cho hạnh phúc con người.