Tìm hiểu khái niệm phá sản doanh nghiệp - Nguyễn Viết Tý (1995)
Luật pháp hiện hành ghi nhận phá sản doanh nghiệp dưới hai giác độ: doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản; thủ tục giải quyết việc phá sản doanh nghiệp. Phá sản doanh nghiệp có thể được hiểu là hiện tượng doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản và được cơ quan có thẩm quyền quyết định tuyên bố phá sản để bảo vệ lợi ích cho các chủ nợ, cho doanh nghiệp và cho toàn xã hội.