Vấn đề người mang nhiều quốc tịch trong luật quốc tế hiện đại và một vài biện pháp giải quyết - Bùi Xuân Nhự (1995)
Việc một người mang quốc tịch của hai hay nhiều nước là rất hay gặp trong đời sống quốc tế và là hiện tượng hoàn toàn khách quan tồn tại không phụ thuộc vào ý chí của bất kỳ nước nào. Nguyên nhân là do sự thay đổi lãnh thổ; do vấn đề di cư trên thế giới; do xung đột pháp luật giữa các quốc gia về cách hưởng và mất quốc tịch. Bài viết đi sâu phân tích là rõ vấn đề này.