Văn hoá pháp lý với sự nghiệp đổi mới ở nước ta - Trần Ngọc Đường (1995)
Từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy cải cách bộ máy nhà nước, dân chủ hoá mọi mặt đời sống xã hội, xây dựng nhà nước pháp quyền phải đi đôi với quá trình hoàn thiện pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa và nâng cao trình độ văn hoá pháp lý cho cán bộ và nhân dân lao động. Có thế thì cải cách bộ máy nhà nước mới thực sự hiệu quả, dân chủ hoá mới đi vào cuộc sống một cách lành mạnh, nhà nước pháp quyền mới từng bước được xây dựng.