Về hai chương IV và VI phần các tội phạm Bộ luật hình sự - Nguyễn Ngọc Hoà (1995)
Trong Bộ luật hình sự Việt Nam (1985) có hai chương quy định về tội xâm phạm sở hữu. Đó là Chương IV quy định tội xâm phạm sở hữu Xã hội chủ nghĩa và chương VI quy đinh các tội xâm phạm sở hữu công dân. Bài viết phân tích điểm đã đạt được và điểm chưa được của hai chương, từ đó cần có những sửa đổi cho phù hợp.