Các hình thức khởi kiện trước Toà án hành chính Pháp - Văn Tiến Mai (1995)
Bài viết xem xét hai hình thức khiếu kiện chủ yếu là khiếu kiện đòi bồi thường và khiếu kiện đòi huỷ bỏ. Trong khiếu kiện toà án hành chính Pháp, hai loại khiếu kiện này không được quy định trong các văn bản pháp luật mà được hình thành trong quá trình xét xử của toà án hành chính và mang tính chất án lệ.