Về quy đinh tại khoản 2 Điều 46 pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án dân sự - Nguyễn Tiến Trung (1995)
Phạm vi bài viết phân tích về trường hợp toà án ra quyết định đình chỉ vụ án nếu Viện kiểm sát rút quyết định khởi tố vụ án trong trường hợp không có nguyên đơn hoặc nguyên đơn không yêu cầu tiếp tục giải quyết vụ án.