Cần hiểu hôn nhân thực tế như thế nào? - Nguyễn Phương Lan (1995)
Đưa ra những phân tích, nhận định về Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình 1986. Qua đó cho thấy những quy định ở trong này là không hợp lý, và hướng dẫn của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao ngày 20-1-1988 đối với việc xác định hôn nhân thực tế cũng chưa rõ ràng, đầy đủ và chính xác.