Những quy định của Bộ luật dân sư (dự thảo) về sự sửa đổi, bổ sung, thay thế di chúc và hiệu lực của di chúc - Phùng Trung Tập (1995)
Di chúc là sự thể hiện ý chí của người có di sản khi còn sống được lập ra để định đoạt tài sản của mình cho những người được chỉ định thừa kế theo di chúc sau khi người lập di chúc chết. Vì vậy khi còn sống một cá nhân đã lập di chúc có thể có quyền sửa đổi, bổ sung hay thay thế di chúc đã lập.