Uỷ ban luật quốc tế Liên hợp quốc và quá trình pháp điển hoá luật quốc tế - Nguyễn Trường Giang (1995)
Uỷ ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc đã có vai trò quan trọng trong quá trình pháp điển hoá và phát triển luật quốc tế. Vai trò này ngày càng được tăng cường khi xu hướng hợp tác để phát triển được thúc đẩy trên thế giới.