Bàn về chế định hội thẩm - Nguyễn Tất Viễn (1995)
Nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của chế định hội thẩm trong lịch sử Việt Nam; phân tích một số quyền và nghĩa vụ của hội thẩm, vấn đề cải cách tư pháp nhằm đảm bảo cho pháp luật được thực hiện, áp dụng nghiêm chỉnh, giải quyết kịp thời mọi tranh chấp nảy sinh trong xã hội.