Về vấn đề quốc tịch - Lê Hữu Thể (1995)
Quốc tịch là một chế định cơ bản của Luật hiến pháp về địa vị pháp lý của người công dân trong một chế độ nhà nước. Nó xác định địa vị thực tế của người công dân. Nội dung quốc tịch thể hiện mối quan hệ chính trị pháp lý giữa một cá nhân với một chính quyền nhà nước nhất định.