Vấn đề lạm dụng quyền dân sự - Đinh Văn Thanh (1995)
Nghiên cứu tổng hợp từ thực tiễn xét xử cho thấy rằng, vấn đề lạm quyền dân sự thường được thể hiện dưới các hình thức như: chủ thế đã sử dụng quyền dân sự không đúng với mục đích mà luật pháp cho phép, làm thiệt hại đến người khác hoăc làm thiệt hại lợi ích xã hội, xâm phạm trật tự công cộng; chủ thể thực hiện quyền dân sự bằng những phương pháp không được phép làm; chủ thể đã sử dụng cá biện pháp mà pháp luật cấm hoặc không cho phép.