Về quyền con người - Nguyễn Bá Diến (1995)
Quyền con người là quyền cho tất cả mỗi một con người với tư cách là thực thể tự nhiên và xã hội, không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ, chính kiến,...Quyền con người có giá trị nội dung pháp lý rộng, không những phản ánh giá trị cá nhân con người trong mối quan hệ với nhà nước nhất định mà bao hàm giá trị chung nhất, cơ bản nhất được cộng đòng quốc tế bảo hộ.