Tuyển chọn, bổ nhiệm thẩm phán ở Thái Lan - Đinh Văn Quế (1995)
Quy chế tuyển chọn thẩm phán ở Thái Lan hiện nay bảo đảm cho các thẩm phán ở Toà án các cấp có đủ trình độ, năng lực và kinh nghiệm công tác đề hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cùng với chế độ tuyển chọn, Nhà nước bảo đảm các điều kiện ăn ở đi lại cho thẩm phán để các thẩm phán tập trung trí tuệ, sức lực vào việc thực hiện nhiệm vụ.